8 bước chọn giày đi bộ chuyên nghiệp ai cũng nên biết

Chọn giày đi bộ như thế nào cho phù hợp?

Những mẹo thông thường nhất khi đi chọn giày đi bộ chỉ là chọn giày vào cuối ngày, khi bàn chân dãn nở to nhất, hoặc đi thử giày nam và thấy vừa chân, vận động thoải mái, dễ chịu, các đường nét trên giày có vẻ cao cấp: như đường chỉ may tỉ mỉ, logo thương hiệu sắc nét,…tuy nhiên chọn giày thể thao cần chuyên nghiệp hơn thế rất nhiều, bạn đã nghe về 8 quy tắc vàng chọn giày thể thao chưa:

Giày da nam công sở da bò Ngựa Bạc GBP-3351

  • Chọn những đôi giày không có phần đệm ở mắt cá chân, vì giày này được sử dụng hàng ngày, nếu có có phần đệm tiếp xúc với mắt cá quá nhiều sẽ gây tổn thương, đau yếu phần mắt cá của bạn. Trái lại những môn thể thao như trượt băng hay khúc côn cầu thì cần phải có lớp đệm tốt để bảo vệ mắt cá chân của bạn khỏi những thương tổn không đáng có trong quá trình chơi thể thao.
  • Giày có phần đế không quá hẹp, bởi đế giày da nam quá nhỏ sẽ làm phần tiếp xúc với mặt đất bị nhỏ đi, gây khó chịu, dẫn đến giữ thăng bằng kém, ma sát cũng kém luôn.
  • Chọn những giày có thiết kế thông thoáng, hay làm những chất liệu hút ẩm và thoáng khí để cho đôi bàn chân luôn khô thoáng, vì khi chơi thể thao chân thường ra mồ hôi rất nhiều.

Giày da nam Sport màu đen cao cấp GB-067

  • Uốn cong thử phần mũi giày: từ 1/3 độ dài giày có thể uốn được mềm dẻo, 2/3 còn lại sẽ cứng cáp và khó uốn để đảm bảo đôi giày của bạn vừa chắc chắn nhưng vẫn mềm mại có thể ôm sát chân trong suốt quá trình tham gia thể thao mà không gây đau nhức.
  • Nắm phần mũi giày và gót giày, thử xoắn lại (quay 2 tay theo 2 chiều ngược nhau), nếu là giày tốt thì sẽ không bị bóp méo và biến dạng.
  • Dùng tay ấn nhẹ vào phần đuôi giày – tương đương với xương cổ chân để xem phần gót có được chắc chắn và không bị biến dạng.
  • Kiểm tra các đường may của giày công sở, dọc theo các viền ngoài và trong xem có đủ tỉ mỉ, tinh tế cũng như logo có sắc nét hay không.
  • Đi thử, và vận động xem có thoải mái hay không, bạn đừng bị phụ thuộc quá vào một kiểu dáng nào cả, vì giày đi bộ sử dụng hàng ngày và lâu dài, đòi hỏi sự thoải mái nhiều hơn là thời trang, hãy nghĩ đến đôi bàn chân của bạn trước khi đưa ra một quyết định mua hàng nào đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *