99% trong chúng ta chưa biết đánh răng đúng cách

Đánh răng đúng cách là như thế nào, bạn đã đánh răng đúng cách hay chưa? Là một công việc mà hầu như ai cũng thực hiện đều đặn hằng ngày, nhưng làm sao để chải răng đúng cách thì lại có 99% trong số chúng ta chưa làm được. Để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như chăm sóc răng miệng tốt nhất thì chúng ta đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào sau đây nhé.

Quy trình đánh răng đúng cách

Đánh răng đúng cách không khó, chúng ta chỉ cần dành thời gian và thực hiện việc đánh răng theo các bước sau đây:

Quy trình đánh răng đúng cách

  • Bước 1: Súc miệng với nước ấm để loại bỏ mảng bám từ thức ăn bám trên răng. Chúng ta nên súc 2 lần, mỗi lần súc từ 20- 30 giây.
  • Bước 2: Dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng
  • Bước 3: Vệ sinh bàn chải trước khi đánh với nước
  • Bước 4: Cho 1 lượng kem vừa đủ lên bàn chải (thường la 1 gram), tuy nhiên, tùy vào từng đối tượng chúng ta có thể điều chỉnh lượng kem ít hơn.
  • Bước 5: Đặt bàn chải nằm ngang và bắt đầu chải răng từ mặt ngoài, phía bên trên cho đến cho đến mặt trong của răng
  • Bước 6: Vệ sinh lưỡi bằng bàn chải theo chiều từ trong ra ngoài bằng bàn chải để loại bỏ mùi hôi
  • Bước 7: Súc miệng với nước sạch và chải lại răng 3- 4 lần tiếp theo cho đến khi sạch bọt
  • Bước 8: Súc miệng lại bằng nước súc miệng chuyên dụng hoặc nước muối.

Khi đánh răng, để hàm và lợi không bị tổn thương, Thích Chơi khuyên bạn nên chọn bàn chải lông mềm. Đặc biệt, muốn làm sạch răng, chúng ta không cần thiết phải đánh răng quá mạnh mà chỉ cần chải từ từ là mọi mảng bám đều bị loại bỏ. Đánh mạnh không những gây tổn thương răng, lợi mà còn khiến cho bàn chải nhanh bị mòn, hỏng hơn.

Thời gian đánh răng chuẩn nhất nên kéo dài từ 2- 3 phút và mỗi ngày bạn nên thực hiện công việc đánh răng ít nhất 2 lần để vi khuẩn không “làm phiền” hàm răng của chúng ta, không có cơ hội bám víu gây bệnh cho răng. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại kem đánh răng khác nhau và chúng ta nên lựa chọn cho mình một loại kem phù hợp nhất.

Trên đây là một số thông tin về đánh răng đúng cách mà chúng ta nên tham khảo để có thể biết cách bảo vệ hàm răng của mình tốt nhất. Hãy thay đổi thói quen vệ sinh răng miệng của mình ngay từ hôm nay để có một hàm răng chắc khỏe và trắng sáng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *