Bạn có biết bệnh viêm loét dạ dày nguy hiểm ra sao

Không còn quá xa lạ với nhiều người khi nghe tới chứng bệnh viêm loét dạ dày thực quản. Bệnh sẽ trở nên nguy hiểm nếu không phát hiện sớm và biết cách chữa trị. Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích có liên quan tới bệnh viêm loét dạ dày thực quản. Liệu xem rằng, bệnh nguy hiểm và nghiêm trọng ra sao. Mọi người chú ý theo dõi để không bỏ lỡ kiến thức bổ ích cho bản thân mình.

Bệnh viêm loét dạ dày là gì

Đây là một chứng bệnh dạ dày. Hiện tượng chủ yếu là những thương tổn gây nên ở niêm mạc ruột sẽ làm cho dạ dày xuất hiện các vết loét, viêm nhiễm, sưng tấy. Nếu cứ để tình hình này xảy ra thì lâu dần, dạ dày sẽ bị tổn thương nặng nề, hậu quả dẫn tới bao tử sẽ bị thủng.

Bệnh viêm loét dạ dày là gì

Bệnh viêm loét dạ dày là gì

Đây là căn bệnh khá phổ biến, có thể xảy ra ở người lớn cũng như trẻ nhỏ. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu thì đối tượng chủ yếu của bệnh là người lớn tuổi, trung niên.

Triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày thực quản

Người bị viêm loét thực quản sẽ có những dấu hiệu cụ thể như sau:

Đau thượng vị: Những cơn đau bụng nhức nhối, quặn thắt, có lúc lại râm ran, âm ỉ ở vùng bụng trên rốn là điều khiến nhiều bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi và khó chịu nhất.

Triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày thực quản

Triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày thực quản

Đầy bụng, khó tiêu: Cảm giác vừa ăn đã thấy no bụng, miệng không muốn ăn dù bụng rất đói là triệu chứng của viêm loét dạ dày. Hiện tượng này xuất hiện nhiều trước khi ăn và trong bữa. Bệnh nhân sẽ hay bỏ bữa, ăn không đúng bữa như bình thường. Cơ thể bệnh nhân lúc này sẽ dần suy nhược, người gầy gò, xanh xao, mệt mỏi.

Xem thêm cách chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ tại đông y bốn phương

Ngoài ra, các bệnh nhân sẽ còn có một số biểu hiện khác như ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, buồn nôn, tiêu chảy, đi ngoài ra máu,…

Biểu hiện nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày

Nếu bệnh quá phát, cơ thể người sẽ có khả năng bị một số hiện tượng sau:

– Người gầy gò, yếu ớt, hay ngất xỉu, mệt mỏi

– Buồn nôn, ói mửa, đi ngoài ra máu

– Khó thở, buổi đêm có thể ngừng thở nếu như không để ý

– Đau bụng dữ dội, đột ngột, lịm đi

Nếu có những biểu hiện trên, các bạn cần tới ngay các cơ sở y tế, bệnh viện gần nhất để kịp thời cấp cứu nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Xem thêm: http://rivervietnam.com/dau-da-day-co-uong-sua-duoc-khong/

Trên đây là những kiến thức về bệnh viêm loét dạ dày. Những triệu chứng mà chúng tôi liệt kê đều là cơ bản nhất. Nếu thấy cơ thể có dấu hiệu như trên thì cần tới gặp ngay các bác sĩ để thăm khám.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *