Cách sử dụng các lớp phủ cho sân vườn

Cho dù trồng hoa, cảnh quan hoặc sân vườn – lớp phủ thực hiện 3 nhiệm vụ cơ bản. Nó là một chất cách điện đất, một lưu giữ độ ẩm và một chất kiềm chế cỏ dại. Lớp phủ phải được chọn lựa kỹ, theo thời gian nó có phát sinh thêm các chất hữu cơ có giá trị cho đất của bạn.

Màng phủ rất tốt trong việc giúp đỡ để điều chỉnh nhiệt độ của đất. Nó có thể giảm nhiệt nóng từ mặt trời trong mùa hè nóng, và nó có thể giữ cho cây được ấm qua những đêm lạnh. Nhiệt độ ổn định chính là chìa khóa giúp thực vật tăng trường khỏe mạnh và mạnh mẽ. Đó là một điểm quan trọng, bởi vì một trong những sai lầm thường gặp nhất là phủ mùn quá sớm. Điều quan trọng là nên phủ mùn vào thời điểm mùa xuân để cho đất của bạn có điều kiện khởi động trước khi phủ mùn ở gốc, nếu không lớp màng phủ có thể làm cho cây trồng bị nóng lên thậm chí còn làm tổn thương và ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của cây.

sân vườn

Các lựa chọn cho lớp phủ trong thiết kế cảnh quan là vô tận. Đá, sản phẩm gỗ, và thậm chí chất phủ hữu cơ, đất tổng hợp đều có sẵn tại các cửa hàng. Sỏi hoặc các sản phẩm đá có thể là một lựa chọn tốt cho lớp phủ để thi công cảnh quan lớn – có thể sẽ được sử dụng để trang trí. Chúng cho phép nước để có được thông qua một cách dễ dàng và không cần phải được thay thế sau năm năm. Chỉ cần với đá – việc phát triển của cỏ dại sẽ bị kìm hãm

Gỗ vụn là sản phẩm với nhiều kích cỡ khác nhau, có thể từ nát vụn hoặc thành các mảng lớn. Đây là một số trong những lựa chọn tốt nhất bởi vì các loại gỗ vụn có thể bổ sung  thêm chất hữu cơ cho đất.

Gỗ thông và lá thông đặc biệt tốt nếu bạn sử dụng phủ quanh gốc những cây trồng có tính axit như cây thông, đỗ quyên…. Khi lớp phủ bị phân hủy, chúng sẽ có xu hướng thêm một chút độ chua cho đất, trong đó có thể có lợi cho những loại cây trồng.

 

Hãy nhớ rằng khi bạn chọn một lớp phủ siêu vụn hoặc nhuyễn nát, chúng sẽ có xu hướng phân hủy nhanh hơn. Đó không nhất thiết phải là một điều xấu – vì nó sẽ bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho đất của bạn nhanh hơn – mặc dù nó có thể tốn nhiều ngân sách của bạn khi bạn áp dụng nó thường xuyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *