Chữa hăm cho trẻ sơ sinh với lá trầu và lá khế

Trẻ bị hăm phải làm sao? Có rất nhiều cách để chữa hăm cho trẻ sơ sinh nhưng phần lớn các bà mẹ không muốn dùng kháng sinh cho trẻ nhỏ…

Trẻ bị hăm phải làm sao? Có rất nhiều cách để chữa hăm cho trẻ sơ sinh nhưng phần lớn các bà mẹ không muốn dùng kháng sinh cho trẻ nhỏ. Chính vì thế hôm nay chuyên mục sức khỏe của chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn mẹo chữa hăm cho trẻ sơ sinh với lá trầu và lá khế. Đây là hai loại lá rất dễ tìm nhưng có hiệu quả rất tốt trong việc chữa hăm.

Chữa hăm cho trẻ bằng lá khế
Chữa hăm cho trẻ sơ sinh với lá trầu và lá khế

1. Cách chữa hăm cho trẻ sơ sinh với lá khế

Như chúng ta đã biết thì lá khế là một loại lá mát mà theo sách ghi chép, ngày xưa các cụ thường đun nước để uống trong những ngày hè nóng nực. Lá kế xuất hiện nhiều trong những bài thuốc bắc gia truyền có hiệu quả: chữa hăm, rôm sảy, dị ứng của trẻ…

– Cách làm

+ Chọn lá xanh, không quá già hay quá non

+ 1 lần dùng với 1 nắm lá khế

+ Cho lá khế vào ngâm nước muối loãng 30 phút

+ Vắt kiệt nước và cho vào giã cùng vài hạt muối và hòa tan trong 1 lít nước sạc.

+ Dùng khăn lọc bỏ phần bã lá khế, và dùng phần nước để tắm cho bé.

– Cách sử dụng:

+ Dùng nước lá khế được lọc cẩn thận và đặt phần mông của bé vào chậu và dùng tay xoa nhẹ nơi bị hăm để không làm rát da bé.

+ Sau đó mẹ hãy rửa lại cho bé với nước sạch và lau khô người cho bé.

+ Một ngày nên làm 2 đến 3 lần.

2. Cách chữa hăm cho trẻ sơ sinh với lá trầu

Lá trầu chữa được rất nhiều bệnh, là loại lá có hoạt tính kháng sinh mạnh nên có hiệu quả kháng nấm. Và lá trầu cũng là một loại lá có thể chữa hăm cho trẻ sơ sinh.

Chữa hăm cho trẻ bằng trầu không

– Cách làm:

Hái 3 đến 4 lá trầu còn xanh không bị vàng úa. Tương tự như lá khế bạn hãy rửa sạch và ngâm muối loãng trong 30 phút. Cho lá trầu vào 1 lít nước và đun sôi.

– Cách dùng:

Dùng khăn sạch thấm nước trầu sau khi đã được đun và thấm lên vùng da bị hăm của bé. Làm như vậy 3 đến 4 lần một ngày và kéo dài trong 4 đến 5 ngày, hiệu quả sẽ thấy rõ rệt.

Trên đây là những chia sẻ của cẩm nang nuôi con về cách chữa hăm cho trẻ sơ sinh. Hy vọng nó sẽ mang đến hiệu quả nhanh chóng. Ngoài ra, các mẹ cần chú ý vệ sinh sạch sẽ và để cơ thể bé luôn được khô thoáng. Đặc biệt trong thời gian chữa hăm không được sử dụng bất kỳ loại thuốc gì. Trước khi sử dụng hãy đến để được nghe bác sĩ tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *