Điều trị kiểm soát cận thị hiệu quả cho trẻ tại American Eye Center cùng ưu đãi từ VIB

Con cận thị có nghĩa là bị làm sao?

Cận thị là khi con bạn nhìn gần thì rõ, nhưng nhìn xa thì không rõ. Nhiều trẻ cận thị cũng có loạn thị. Cận thị thường tiến triển từ từ, cần kính độ cao hơn để nhìn xa và  rõ hơn, cho đến khi độ cận thị ổn định đến lúc 18-19 tuổi.

Về bản chất, cận thị xảy ra khi mắt của chúng ta quá dài hoặc hệ thống quang học của mắt hội tụ quá mạnh. Trong cả 2 trường hợp, vật được hội tụ trước võng mạc thay vì việc nó ở trên võng mạc (đây là vùng nhạy cảm ánh sáng ở phần sau của mắt) và hình ảnh được nhìn thấy bị mờ. Cận thị cao làm tăng nguy cơ tiến triển đục thủy tinh thể, glaucoma và bong võng mạc suốt đời. 

Image result for american eye center hcm

Nguyên nhân  

Nhiều bằng chứng cho thấy cận thị được quyết định đáng kể bởi gene. Nếu như 1 hoặc cả hai bố mẹ đều cận thị thì tỉ  lệ trẻ bị cận sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, tần suất cận thị ở trẻ châu Á cao hơn trẻ ở châu Âu, Mỹ, hoặc Phi. Sự tăng cao của mức độ  học vấn, thu nhập, đô thị hóa, và thời gian ở trong nhà nhiều hơn đều góp phần tăng đáng kể cận thị trong xã hội hiện đại. Ví dụ điển hình là trẻ ở thành phố lớn bị cận thị nhiều hơn trẻ nông thôn rất nhiều.

Image result for trẻ cận thị

Phương pháp chỉnh cận thị

Các phương pháp điều chỉnh cận thị 

  • Phương pháp chỉnh cận phổ biến nhất là đeo kính gọng và kính sát tròng.

Phương pháp giảm tiến triển cận

  • Phù hợp với độ tuổi của bé, độ cận, và sức khỏe mắt, chúng tôi có thể áp dụng 1 phương pháp hoặc các phương pháp phối hợp
  • Tròng kính loại Myopia control lenses giúp giảm mỏi mắt khi học và có thể giảm tiến triển quá trình cận thị
  • Kính sát tròng Ortho-K (dùng để đeo ban đêm) đã được nghiên cứu và cho thấy có thể giảm tiến triển cận thị khi so sánh với kính gọng hoặc đeo contact lenses. 
  • Thuốc nhỏ mắt Atropine 0.01% sử dụng trong các nghiên cứu lớn cho thấy giảm tiến triển cận đáng kể, với tác dụng phụ tối thiểu nhất.

Image result for trẻ cận thị

 Atropine được sử dụng như thế nào ?

Thuốc nhỏ Atropine được nhỏ vào mắt 1 lần vào mỗi ngày lúc đi ngủ.

Atropine có tác dụng như thế nào ? 

Atropine trong những nghiên cứu lớn cho thấy rằng 90% bệnh nhân được nhỏ thuốc sẽ giảm mức tiến triển cận 50% so với bệnh nhân không sử dụng thuốc. Theo truyền thống,  Atropine có hiệu quả vì nó giúp ngăn không cho mắt thay đổi độ hội tụ. Giả thuyết mới nhất là Atropine có thêm tác động lên võng mạc hoặc củng mạc nhằm giúp ngăn chặn sự kéo giãn hay mỏng đi của củng mạc và giảm sự phát triển chiều dài trục nhãn cầu quá mức.

Tác dụng phụ? 

Atropine 0.01% sử dụng để kiểm soát cận thị. Nó chỉ bằng 1/100 nồng độ Atropine 1% trên thị trường. Chính vì vậy, có rất ít những tác dụng phụ từng biết. Trong nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng Atropin điều trị cận thị trong 5 năm (ATOM2). Những nhà nghiên cứu ở Singapore đã cho thấy Atropine 0.01% có thể  làm chậm tiến triển cận thị 1 cách an toàn, hầu như không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, không có thuốc hay trị liệu nào là không có khả năng tác dụng phụ hay biến chứng hoàn toàn, Atropine cần được dùng với toa và sự theo dõi của bác sĩ mắt.

Quá trình điều trị cận thị như thế nào?

Bác sĩ mắt ẽ khám mắt tổng quát bao gồm đo thị lực, khúc xạ, nhãn áp, chiều dài trục nhãn cầu trước khi kê toa Atropine cho con bạn. Sẽ có lịch tái khám sau 1 tuần để xác định có tác dụng phụ nào không. Nếu như con bạn đáp ứng tốt với thuốc này, quá trình điều trị sẽ tiếp tục trong ít nhất là 6 tháng và tiếp tục kéo dài cho đến khi nguy cơ tiến triển cận thị của con bạn  không còn. Theo dõi mỗi 6 tháng và lặp lại những đo đạc. Khi cận thị ổn định, ít nhất 1 năm và con bạn trên 12 tuổi thì bác sĩ có thể xem xét dừng sử dụng thuốc. 

Image result for Quá trình điều trị cận thị

Chi tiết chương trình ưu đãi từ ngân hàng VIB tại  American Eye Center  

  • Giảm 10% trên tổng hóa đơn hoặc dịch vụ
  • Áp dụng cho tất cả sản phẩm và dịch vụ tại American Eye Center
  • Phải có ít nhất 2 thành viên trong gia đình đến cùng lúc và thanh toán trên cùng một hóa đơn
  • Ưu đãi trên không áp dụng cùng lúc với ưu đãi khác
  • Không áp dụng cùng lúc với trả góp 0%

Image result for the vib

Hiện nay ngân hàng Quốc Tế VIB đang cung cấp những dòng thẻ vô cùng tiện ích rất tiện lợi cho người dùng: thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ATM. Với những dòng thẻ này người dùng có thể lựa chọn cho mình theo nhu cầu. Đặc biệt, khi khách hàng sở hữu những loại thẻ này sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi như trên. 

Image result for american eye center hcm

Xem thêm: Lãi suất thẻ tín dụng VIB bao nhiêu? 

Những dòng thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi từ ngân hàng Quốc Tế VIB

Để có thể sở hữu thẻ tín dụng nhất nhất thì hãy tìm hiểu làm thẻ tín dụng nhanh nhất tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *