Kinh ngạc trước cách chữa sỏi thận bằng rau ngổ

Trong dân gian lưu truyền rất nhiều cách chữa sỏi thận bằng rau ngổ an toàn và đơn giản. Hàng ngàn người đã áp dụng và thành công. Nếu bạn cũng đang mắc phải căn bệnh sỏi thận phiền toái thì đừng chần chừ gì nữa, hãy tìm hiểu ngay các cách chữa sỏi thận bằng rau ngổ sau đây nhé!

1/ Các cách chữa sỏi thận bằng rau ngổ

Có một số cách chữa sỏi thận bằng rau ngổ phổ biến được thực hiện cực kì đơn giản như sau:

Cách 1:

Bạn rửa sạch và ngâm nước muối trong 15 phút khoảng 100g rau ngổ. Sau đó giã nát rau ngổ để lấy nước uống. 1 liệu trình cần duy trì trong vòng 1 tháng.

Rau ngổ sử dụng điều trị bệnh sỏi thận

Rau ngổ sử dụng điều trị bệnh sỏi thận

Hoặc thay vì việc giã nát, bạn có thể cho luôn rau ngổ vào máy xay, xay thành sinh tố để uống. Thêm muối hay đường cho dễ uống tùy bạn.

Cách 2:

Bạn cũng giã nát rau ngổ rồi lấy nước hòa với nước dừa. Ngày uống 3 lần, duy trì trong vòng 1 tuần. Không chỉ viên sỏi bị đánh tan dần mà các triệu chứng tiểu rắt, bí tiểu, tiểu buốt, tiểu đục,… cũng không thấy nữa.

Cách 3:

Cách này thì bạn hòa nước rau ngổ với 15ml mật ong rồi uống vào sáng sớm, sau khi thức dậy. Kiên trì thực hiện trong 15 ngày. Đây cũng là cách chữa sỏi thận bằng rau ngổ hiệu quả.

Lưu ý rằng: các cách chữa sỏi thận bằng rau ngổ này không điều trị được sỏi có kích thước lớn và không dùng cho phụ nữ có thai.

Sỏi có kích thước dưới 5mm có thể bị đánh tan hoàn toàn sau 1 liệu trình điều trị. Nhưng sỏi có kích thước to hơn thì bạn có thể phải thực hiện vài liệu trình mới mang lại kết quả tuyệt đối.

Rau ngổ trị sỏi thận

2/ Tại sao các cách chữa sỏi thận bằng rau ngổ lại mang lại hiệu quả?

Rau ngổ là loại rau thơm quen thuộc và lành tính. Vì vậy bạn có thể sử dụng điều trị lâu dài mà không lo tác dụng phụ.

93% thành phần của rau ngổ là nước. Vì vậy khi bổ sung loại rau này sẽ vô cùng lợi tiểu, giúp làm sạch thận và hỗ trợ đào thải sỏi thận.

Ngoài ra, chất xơ và các vitamin trong rau ngổ có thể giúp hệ tiêu hóa và bài tiết hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa việc các chất dư thừa lắng đọng tạo thành sỏi.

Đặc biệt, coumarin và flavonoid trong rau ngổ như là các chất “kháng sinh” tự nhiên, giúp tăng mức lọc cầu thận, giảm đau và kháng viêm hiệu quả.

Bởi vậy mà, các cách chữa sỏi thận bằng rau ngổ không chỉ có thể làm tan sỏi thận mà còn có thể làm giảm các cơn đau do sỏi thận gây ra, phòng ngừa và điều trị biến chứng nhiễm trùng – biến chứng thường gặp nhất ở bệnh nhân sỏi thận.

Trên đây là các cách chữa sỏi thận bằng rau ngổ an toàn, đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo để áp dụng điều trị bệnh tại nhà. Chúc các bạn thành công.

Bạn đọc xem thêm: Các thuốc đông y chữa viêm cầu thận hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *