Kinh nghiệm lựa chọn thịt lợn tươi ngon bạn cần biết

Thịt lợn là nguồn thực phẩm quan trọng của nhiều gia đình mà hầu như ai trong chúng ta cũng rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Sử dụng thường xuyên là vậy nhưng bạn có nắm được cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn hôi chưa? Bài viết hôm nay sẽ mách bạn một số kinh nghiệm lựa chọn thịt lợn ngon để bảo vệ sức khỏe và an tâm hơn mỗi khi đi chợ nhé!

1. Cách lực chọn thịt lợn tươi

1.1 Kiểm tra hình thức bên ngoài

Để chọn thịt lợn tươi ngon bạn cần chú ý đến màu sắc của thịt. Độ tươi của thịt lợn thể hiện qua vẻ hồng sáng và thớ thịt săn chắc, có độ mềm mại và mặt cắt của thịt nhăn se lại. Tổng thể miếng thịt cầm chắc tay, không bị rĩ nước hay có nhớt trên bề mặt.

Kinh nghiệm lựa chọn thịt lợn tươi ngon bạn cần biết

Hình 1: Màu hồng tươi là đặc điểm của miếng thịt lợn tươi ngon

1.2 Kiểm tra độ đàn hồi

Bên cạnh đó miếng thịt lợn tươi sẽ có độ đàn hồi tốt, không bị biến dạng trước ngoại lực. Bạn hãy dùng ngón tay ấn vào thịt, nếu vị trí ấn bị lõm và còn in dấu tay của bạn thì miếng thịt đó có thể đã quá lâu và không còn được tươi ngon nữa. Hãy chọn những miếng thịt có độ săn chắc, màu sắc tươi sáng.

2. Dấu hiệu nhận biết thịt lợn hôi

Bên cạnh những cách lựa chọn thịt lợn tươi thì bạn cũng cần biết những dấu hiệu của thịt lợn hôi sau đây để tránh mua phải nhé.

2.1 Kiểm tra màu của thịt

Thịt lợn hôi thường có màu nâu hoặc đỏ thẩm, chất thịt nhão và mỡ chuyển sang màu vàng. Hơn nữa chúng có thể bị rĩ nước và bám nhớt trên bề mặt. Những miếng thịt có dấu hiệu này rất dễ nhận biết và bạn nên loại bỏ ngay không nên chọn mua.

Kinh nghiệm lựa chọn thịt lợn tươi ngon bạn cần biết

Hình 2: Những miếng thịt tối màu thế này sẽ không còn tươi ngon nữa

2.2 Mùi hôi của thịt

Một dấu hiệu nữa mà ai cũng có thể nhận ra đó là thịt sẽ có mùi hôi. Tùy vào thời gian để lâu thì mùi hôi sẽ càng nặng, miếng thịt lúc này đã trở nên tối màu, chất thịt nhão và bắt đầu có ruồi nhặng xuất hiện.

2.3 Độ săn chắc và đàn hồi

Miếng thịt lợn hôi sẽ không còn giữ được độ đàn hồi, thịt bám nhớt và rĩ nước trông rất mất vệ sinh. Chất thịt bắt đầu nhão, phần mỡ chuyển sang màu tối, những khớp xương lỏng lẻo và ruồi nhặng bâu bám ngày càng nhiều.

Những miếng thị như thế này chẳng còn lại dinh dưỡng gì mà còn gây hại cho sức khỏe.

Trên đây một số chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn thịt lợn tươi ngon và những dấu hiệu nhận biết thịt lợn hôi. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho các bà nội trợ khi đi chợ để lựa chọn những miếng thịt heo chất lượng, chế biến bữa ăn thơm ngon và bảo vệ sức khỏe mọi thành viên trong gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *