Nguy cơ tiềm ẩn khi mà bạn đang bị đau bụng đi cầu ra máu

Hiện tượng đau bụng đi cầu ra máulà một trong các hiện tượng nguy hiểm, việc chậm trễ trong quá trình điều trị, sẽ gây nên các tác động nguy hiểm cho tính mạng của con người. Bởi vậy khi thấy bản thân gặp triệu chứng như thế, bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất nhé.

Hình ảnh có liên quan

Khi gặp phải hiện tượng đau bụng đi cầu ra máu có nghĩa là dạ dày của bạn đang gặp vấn đề, việc mất máu quá nhiều sẽ gây nên nguy hiểm đến tính mạng. Và nếu như người bệnh bên cạnh đi cầu còn nôn cả ra máu nữa, thì không nên chậm trễ trong việc đưa đi cấp cứu. Với những người bệnh đã từng bị mắc chứng viêm loét dạ dày, thì hãy chú ý do khi xuất hiện triệu chứng này có nghĩa là căn bệnh của bản đang nặng lên rất nhiều rồi đó.

1, Nguyên nhân gây ra triệu chứng:

Do lượng axit trong dạ dày tăng cao, có thể do người bệnh đã sử dụng quá nhiều đồ uống chứa cồn, hoặc chất kích thích. Ăn quá nhiều các loại thực phẩm có tính cay, nóng, vị chua, làm cho các chỗ đã bị viêm loét càng nặng lên, gây chảy máu dạ dày.

Với những người thường xuyên bị stress trong công việc, cuộc sống cũng đẩy dịch vị dạ dày tăng cao. Những ngườ này rất hay bị kích thích tâm ký, hay cáu gắt, tức giận làm cho mạch máu ở khu vực viêm loét bị vỡ ra, tạo ra hiện tượng chảy máu dạ dày.

>>> Xem thêm: Axit trào ngược – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Hình ảnh có liên quan

Và nếu như có một lực tác động nào đó mạnh vào ổ bụng, cũng có thể gây ra việc chảy máu. Thêm nữa là một số căn bệnh liên quan đến bạch cầu, xơ gan… cũng gây nên hiện tượng đau bụng đi cầu ra máu.

>>> Xem thêm: triệu chứng trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Triệu chứng đi kèm

Khi đau bụng, cơn đau sẽ bắt đầu từ khu vực thượng vị, rồi lan ra khắp bụng, sờ vào bụng thấy cương cứng, cơ thể mệt mỏi, toát mồ hôi, đa tái xanh và có thể nôn ra máu, đi cầu ra máu.

Khi nôn ra máu, người bệnh sẽ cảm thấy người bủn rủn, khó chịu. Trong dịch nôn có thể là máu tươi hoặc máu vón cục lẫn cùng thức ăn, do hệ tiêu hóa đã tiêu hóa một phần.

Đi cầu thì phân đen, mùi tanh và lẫn cả máu. Nếu như các trường hợp nặng, máu chảy nhiều thì phân sẽ lỏng, màu đỏ của máu, mùi khó chịu.

Khi gặp các hiện tượng mà chúng tôi nên ra trên đây, bạn nên nhanh chóng đi đến bệnh viện hoặc nhanh chóng đưa người bệnh đến bệnh viện. Bởi vì nếu như triệu chứng đau bụng đi cầu ra máukhông được chữa trị ngay, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng của người gặp phải.

>>> Xem thêm: triệu chứng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *