Những kinh nghiệm chọn rau sạch an toàn

Thực phẩm bẩn đang là một vấn đề nhức nhối hiện nay khi người dân đang phải sử dụng những loại thực phẩm còn tồn dư hóa chất tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư. Chúng ta không còn cách nào khác là bảo vệ ngay chính bản thân mình bằng cách tìm hiểu kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm sạch để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, ngăn ngừa tình trạng ngộ độc trường diễn gây hại tới sức khỏe của chúng ta. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách chọn rau sạch an toàn, các mẹ sẽ không phải lo lắng khi đi chợ nữa.

Khi lựa chọn rau an toàn, bạn nên chọn những loại rau tươi, còn nguyên cuống, không bị bầm dập, héo úa. Không nên mua rau còn bám dính nhiều đất vì có rất nhiều vi khuẩn gây hại bám trên rau củ.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm lựa chọn rau sạch

Chọn rau theo mùa để hạn chế thuốc bảo vệ thực vật

Những loại rau ăn lá có nguy cơ tồn dư chất kích thích, thuốc trừ sâu nhiều nhất.  Để đảm bảo an toàn mẹ nên chọn rau theo mùa vụ. Mùa nào rau đấy, cây phát triển tự nhiên không cần sử dụng nhiều thuốc bảo vệ thực vật.

Không nên chọn những loại rau có lá xanh mướt, mơn mởn vì có thể tồn dư lượng phân bón, chất kích thích. Với những loại củ, củ không ngâm hóa chất bảo quản có cuỗng vẫn còn tươi, còn củ ngâm hóa chất cuống héo, có phần cũ kĩ hơn.

Dưa chuột và đỗ là hai loại rau cần phải phun thuốc rất nhiều, bằng mắt thường bạn không thể nhận biết được chúng có tồn dư thuốc hay không. Nên khi sử dụng bạn hãy ngâm chúng trong nước muỗi, rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn đối với dưa chuột để tránh gây ngộ độc.

Với rau muống, đây là một loại rau phát triển rất tốt ở những nơi có vùng nước bẩn, loại rau này rất hay nhiễm các kim loại nặng. Khi rau muống nhiễm chì sẽ có vị chát, không ngọt như rau muống thường, nước rau xanh đen khi để lâu. Để tốt nhất khi chọn bạn không nên chọn rau muống có cọng to, lá xanh mướt để đảm bảo an toàn.

Cà chua

Những quả cà chua sạch thường có màu quả không đồng đều, qua quá trình chín tự nhiên. Không sử dụng hóa chất nên cuống của quả vẫn còn tươi. Nên chọn những quả khi cầm vẫn chắc tay, không dập ủng, cuống vẫn còn tươi.

Hình ảnh có liên quan

Lựa chọn rau đã được kiểm soát quy trình sản xuất, đảm bảo chất lượng

Mướp đắng

Bạn không nên chọn những quả có màu xanh mướt, quả to, da bóng vì có thể đã bị bón quá nhiều đạm. Chọn những quả có kích thước vừa phải, vỏ quả có nhiều gân sẽ an toàn hơn.

Rau cải, su hào

Rau cải hay su hào sạch lá sẽ không mỡ màng, xanh mướt như rau được bón nhiều phân đạm hay chất kích thích. Rau sạch, lá có thể cứng và lỗ li ti do sâu ăn.

Rau là một loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn gia đình. Trong khi có rất nhiều thông tin về việc rau tồn dư nhiều hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật khiến các bà mẹ hoang mang. Lời khuyên đối với chúng tôi là bạn hãy lựa chọn ở những nơi cung cấp thực phẩm sạch uy tín, ưu tiên lựa chọn những loại thực phẩm đã qua kiểm duyệt, tham khảo những cách lựa chọn thực phẩm sạch trên đây để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình bạn.

Xem thêm thông tin về phong thủy tại rivervietnam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *