Những loại hóa chất xử lý nước bể bơi thông dụng nhất

Trong quá trình vận hành bể bơi thì xử lý nước là thao tác đòi hòi phải thực hiện thường xuyên nhất nhằm duy trì chất lượng nước của bể bơi, ngăn chặn sự xâm nhập của rêu tảo và vi khuẩn. sau đây chúng tôi xin giới thiệu những loại hóa chất xử lý nước bể bơi thông dụng nhất.

Tham khảo:

Clo

Khi chúng ta đi bơi, thứ mùi đặc trung nhất mà chúng ta cảm nhận được chính là mùi của clo. Clo có tác dụng rất lớn trong xử lý nước bể bơi, giúp làm sạch bể bơi và hỗ trợ các công đoạn như diệt trừ rêu tảo, khử khuẩn …

Clo là một trong những loại hóa chất xử lý nước bể bơi thông dụng nhất. Có hai loại clo dùng trong xử lý nước hiện nay là clo viên và clo bột.

Clo viên có đặc điểm giống như những viên thuốc nén màu trắng, có chứa hàm lượng clo cao nên có khả năng khử khuẩn, làm sạch nước rất tốt. Chúng được sử dụng để duy trì nồng độ clo trong bể bơi ổn định mỗi ngày. Người ta có thể dùng chúng trong bộ châm hóa chất định lượng để kiểm soát lượng clo trong nước một cách tốt nhất.

Clo bột là clo dạng bột, chúng có tỷ lệ clo tháp hơn so với clo viên. Người ta thường dùng chúng bằng cách đưa trực tiếp vào bể bơi trong các trường hợp shock clo khi làm sạch bể, khử khuẩn, tiêu diệt rêu tảo.

pH- và pH+

cũng là một trong những loại hóa chất xử lý nước bể bơi thông dụng, hai loại hóa chất pH- và pH+ có vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng pH của bể bơi.

Chúng ta đều biết rằng nước bể bơi duy trì độ cân bằng pH là 7.2 đến 7.6, do đó nếu như các chỉ số ta đo thấy độ pH vượt quá mức hoặc thấp dưới mức quy định này thì ta phải dụng pH- và pH+ để đưa chúng về lại mức cân bằng.

Khi pH của bể bơi thấp hơn 7,2 thì ta sẽ dùng hóa chất pH+ để gia tăng nồng độ pH trong nước và ngược lại khi pH trong nước bể bơi cao quá 7,6 thì ta phải dùng pH- để giảm nồng độ pH trong nước.

Hóa chất trợ lắng PAC

Là hóa chất xử lý nước bể bơi thông dụng, hóa chất trợ lắng PAC được dùng phổ biến nhất trong các công đoạn làm sạch và trong nước.

Khi nước bể bơi có nhiều tạp chất, các chất bẩn và cặn bã bay lơ lửng trong nước việc loại bỏ chúng ra khỏi bể bơi gặp khó khăn. Biện pháp xử lý tối ưu nhất là dùng hóa chất PAC với lượng cho phép theo quy định vào trong nước bể bơi. Các chất có trong PAC sẽ tham gia kết tủa với các chất bẩn, cặn bã lơ lửng trong nước trở thành những cục cặn bẩn có kích thước và trọng lượng lớn hơn sẽ bị chìm xuống dưới, lắng cặn.

Như vậy khi các chất cặn bã đã keo tụ, chúng ta chỉ cần dùng ống hút vệ sinh là dễ dàng hút chúng ra khỏi bể bơi.

CuSo4

CuSo4 là loại hóa chất thông dụng trong xử lý nước bể bơi. Với đặc tính khử khuẩn mạnh mẽ, loại hóa chất này được dùng rộng rãi trong khử trùng và tiêu diệt rêu tảo.

Trên đây là các loại hóa chất xử lý nước bể bơi thông dụng. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ 0986 168 007!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *