Thành tích ngôi sao bóng mỹ Donovan

Thành tích ngôi sao bóng mỹ Donovan

Thành tích ngôi sao bóng mỹ Donovan. Trong tất cả,  thành công của Donovan tại MLS là hầu như chưa từng có. Ngoài ba danh hiệu, Donovan là một trong số ít người chơi với 60 bàn thắng và 60 đường chuyền. Anh ấy là một ngôi sao lâu năm, và năm 2009 được đặt tên là MVP của giải đấu. Anh đã hoàn thành chiến dịch năm 2009, đã kết hợp với siêu sao David Beckham. Giày đá bóng của Anh là giày đá bóng nike hay adidas, nhưng chắc chắn không phải là giày đá bóng giá rẻ

Donovan

Trên bình diện quốc tế

Donovan đã có những thành công tương tự. Hai bàn thắng của anh trong giải World Cup 2002 đã tạo ra nhiều tiếng vang. Tại World Cup năm 2006, Donovan vẫn giữ những người hâm mộ bóng đá Mỹ vui mừng về triển vọng của đội tuyển quốc gia. Trong năm 2009, giúp Mỹ đánh bại Tây Ban Nha để tiến vào trận chung kết Confederations Cup. Sau đó giúp đội bóng tham dự World Cup 2010. Cũng trong năm đó, ông được trao giải năm thứ sáu của giải thưởng năm, một vinh dự được trao cho cầu thủ hàng đầu của Mỹ.

Vào đầu năm 2010

Donovan cũng đã tự cứu mình trước những người hâm mộ châu Âu. Khi anh ký hợp đồng kéo dài hai tháng với câu lạc bộ Anh, Everton. Mặc dù sự hoài nghi đầu tiên về khả năng cạnh tranh của mình với các cầu thủ giỏi hơn của Premiere League. Nhưng Donovan đã cố gắng, được nhiều lời khen ngợi từ phía Everton. Và giúp CLB có được vị thế tốt hơn BXH. Năm sau, ông đã giúp Los Angeles Galaxy giành được chiến thắng thứ hai MLS Cup.

Giải nghệ

Donovan đã kết thúc sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình vào năm 2014, chính thức nghỉ hưu vào tháng Tám. Theo trang web của Major League Soccer, Anh là một trong những cầu thủ giỏi nhất trong lịch sử của Los Angeles Galaxy. Và là người ghi bàn hàng đầu mọi thời đại cho đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ. Kể từ khi nghỉ hưu, Donovan đã đi khắp nơi, thăm các quốc gia như Ấn Độ và Peru. Ông nói với Los Angeles Times rằng “Tôi nhận được tất cả những cơ hội tuyệt vời. Để làm những việc khác nhau. Điều tôi chưa bao giờ có cơ hội để làm.” Chơi bóng các sân mini với giày đá bóng sân cỏ nhân tạo, là sở thích của Anh.

Donovan kết hôn với người vợ thứ hai, Hannah Bartell, vào năm 2015. Hai vợ chồng chào đón đứa con đầu lòng của họ, con trai Talon, năm sau. Anh ấy đã kết hôn với nữ diễn viên Bianca Kajlich.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *