Thực phẩm bẩn

Thực phẩm bẩn

Thực phẩm bẩn luôn là mối đe dọa tới sức khỏe của con người hiện nay. Với thực phẩm bẩn hiện nay tràn lan rất nhiều trên thị trường và rất khó phân biệt. Chính vì thế nhiều gia đình đã quyết định tự mình trồng những luống rau sạch để ăn. Tuy nhiên, nếu bạn ở thành phố nơi mà chật chội, đất đai không rộng rãi như ở quê thì có tự trồng được rau sạch không? Câu trả lời là đương nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện được mong muốn đó. Nếu chưa biết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách trồng rau sạch bằng thùng xốp tại nhà nhé.

Thực phẩm bẩn

 

Thực phẩm bẩn là gì

Là những thực phẩm bị phun quá nhiều hóa chất và được xử lý bằng những chất độc hại. Do thực phẩm bẩn là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh, nhẹ thì bị đau bụng đi ngoài, nặng thì dẫn đến ngộ độc thực phẩm và là mầm mống sinh ra các căn bệnh ung thư. Vì thế việc có thể sử dụng những thực phẩm sạch là vô cùng cấp thiết cho mọi người. Ngoài ra việc tận dụng những thùng xốp bỏ đi để trồng rau sạch vừa đơn giản vừa tiết kiệm. Để có thể trồng được những luống rau sạch thì bạn có thể sử dụng thùng xốp.

Với diện tích nhỏ

Những thùng xốp sẽ không tốn quá nhiều không gian, bạn có thể để ở khoảng sân trước nhà hoặc là để trên ban công đều được. Bạn chuẩn bị một ít đất, đất màu thì càng tốt vì sẽ nhiều chất hơn. Bạn đục một số lỗ dưới đáy thùng xốp để thoát hơi nước cho cây, tránh hiện tượng ngập úng do tưới nhiều. Cho đầy đất vào thùng và đánh tơi. Bạn có thể cho thêm vào thùng một ít phân lân trước để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Sau khi chuẩn bị xong, bạn mua gói hạt rau về, tùy từng loại mà bạn muốn trồng nhưng với diện tích thùng xốp nhỏ bạn nên trồng những loại rau ăn lá như các loại rau cải hay rau mùng tơi.

Sau khi gieo xong hạt

Bạn tưới nước cho rau một lần một ngày. Tránh để rau ở những chỗ quá nắng và quá mưa, hạt sẽ không nảy mầm được. Vậy là bạn đã hoàn thành việc trồng rau bằng thùng xốp rồi. Giờ điều cần làm là ngồi đợi rau lên và hái về ăn thôi. Đây là một cách trồng rau sạch khá đơn giản. Cho các gia đình nơi phố xá, đô thị chật chội. Tuy không hoàn toàn giải quyết được vấn đề thực phẩm bẩn. Nhưng nó cũng góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn nhiều nhất có thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *