Tìm hiểu về hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc qua đường tiểu ngạch

Thủ tục hải quan đơn giản là một trong những ưu thế khi vận chuyển hàng Trung Quốc, đặt hàng trung quốc về Việt Nam qua đường tiểu ngạch, điều này giúp cho các chủ doanh nghiệp và các con buôn có thể mua đường hàng hóa Trung Quốc một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn bao giờ hết. Qua đó sẽ giúp giảm chi phí đi lại cũng như thanh toán một cách đơn giản hơn.

Các hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc

Hoạt động buôn bán qua biên giới giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc đang ngày một phát triển hơn. Với ưu thế vị trí địa lý có chung đường biên giới trên bộ dài đến hàng nghìn km, việc vận chuyển hàng hóa tương đối thuận tiện qua các hệ thống giao thông đường sắt, đường bộ, đường thủy chính vì thế mà giá thành sản phẩm sẽ được giảm nhiều hơn.

dat hang quang chau

Có hai hình thức để vận chuyển hàng hóa qua lại biên giới hai nước là hình thức vận chuyển chính ngạch và tiểu ngạch. Vì không phải nộp thuế nên nhiều người hiểu nhầm việc buôn bán qua đường tiểu ngạch là buôn lậu. Tuy nhiên, vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định về về quản lý hoạt động thương mại biên giới với các nước có chung đường biên và đã quy định rõ ràng về hình thức vận chuyển tiểu ngạch này.

Người thực hiện hành vi mua bán, trao đổi hàng hóa qua biên giới theo quy định của pháp luật cụ thể là đường tiểu ngạch phải là cư dân biên giới, có hộ khẩu thường trú tại các khu vực tiếp giáp biên giới với các nước có chung đường biên được phép trao đổi, mua bán các mặt hàng phù hợp với quy định về hàng hoá thương mại biên giới cũng như được vận chuyển hàng Trung Quốc, mua hàng trên taobao.

Giao dịch thương mại qua biên giới có giá trị hàng hóa không vượt quá 2 triệu đồng một người trên một ngày là điều kiện về giá trị giao dịch được đặt ra. Không khác gì chính ngạch, buôn bán thông qua đường tiểu ngạch vẫn phải kê khai hải quan, nộp thuế, phí kiểm dịch và kiểm tra hàng hóa bình thường. Nghĩa là trước khi thông quan, phải chịu sự kiểm tra của các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành, phải được kiểm dịch động thực vật, an toàn vệ sinh thực phẩm và tiêu chuẩn, chất lượng luôn được đảm bảo.

nhap hang trung quoc

Qua đó, theo quy định của Bộ luật hình sự thì hành vi buôn bán hàng hóa qua đường tiểu ngạch không cấu thành tội buôn lậu và cũng không cấu thành tội trốn thuế, chính vì thế mà dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tại thuongdo.com luôn có giá rẻ. Nhưng cần tuân thủ các điều kiện luật định như đã phân tích ở trên khi buôn bán hàng hóa theo phương pháp này, để thực hiện việc buôn bán không vi phạm các quy định của pháp luật về chủ thể thực hiện hành vi cũng như đối tượng buôn bán, giá trị giao dịch phải tuân thủ các quy định về kê khai hải quan, nộp thuế, kiểm dịch.

>>giá tiền trung quốc đổi sang tiền việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *