Top 5 phần mềm kiểm tra tốc độ hdd dành cho những người chưa biết

Trong quá trình sử dụng PC hay Laptop đôi khi sẽ xảy ra tình trạng mắc lỗi khiến máy của bạn bị đơ hoặc kiểm tra tốc độ HDD để xem hiệu suất của ổ cứng đó như thế nào. Lúc này bạn cần phải sử dụng các phần mềm để kiểm tra được hiệu suất làm việc của ổ cứng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 5 ứng dụng kiểm tra tốc độ ổ cứng hiệu quả.

  1. CrystalDiskMark

Phần mềm Crystal Disk Mark

Trong bài viết này phần mềm đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn đó là Crystal Disk Mark. Phần mềm kiểm tra tốc độ HĐ thông qua việc đọc và thông số ghi ngẫu nhiên ở các khối dữ liệu 4KB-512KB

Giao diện của phần mềm CrystalDiskMark sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin liên quan đến hiệu suất hoạt động của ổ đĩa như: dung lượng sử dụng, kích thước ổ đĩa, tốc độ ghi và đọc,….

Lưu ý: Để phần mềm hoạt động được hiệu quả cần tắt các ứng dụng đang chạy đi để có kết quả đo tốt nhất.

  1. Phần mềm HD Tune

Phần mềm kiểm tra tốc độ HDD thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là HD Tune. Bạn có thể đo hiệu suất làm việc của các loại ổ cứng như: SSD, HDD, USB giúp bạn biết được tình trạng của ổ cứng đang gặp phải lỗi gì.

HD Tune sẽ quét phân tích kiểm tra phát hiện các lỗi từ đó đưa ra một bản báo cáo chi tiết về lỗi của các ổ cứng này để bạn có thể biết. Đây được ví như “Bác sỹ ổ cứng” chuẩn đoán bệnh một cách khá chính xác.

Phần mềm HD Tune

  1. Check Flash

Phần mềm tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là Check Flash. Check Flash giúp bạn biết được liệu phần cứng của bạn có gặp lỗi gì trên hệ thống không. Check Flash cũng đưa ra một bản báo cáo chi tiết về các lỗi giúp bạn Fix tránh trường hợp hỏng ổ cứng.

Phần mềm Check Flash

  1. HD Speed

Một công cụ để kiểm tra tốc độ HDD, kiểm tra lỗi trong quá trình sử dụng đó là HD Speed. Các thông tin của HD Speed được hiển thị một cách rõ ràng giúp bạn phân tích hiệu suất cũng như việc sửa lỗi kịp thời. HD Speed có giao diện dễ sử dụng bạn chỉ cần cài đặt và sử dụng là đã có thể check được rồi.

  1. Flash Memory Toolkit

Flash Memory Toolkit là phần mềm cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến với bạn. Sự khác biệt so với các công cụ còn lại đó là có khả năng xóa các tập tin yêu cầu vĩnh viễn hoặc cài đặt khôi phục tập tin ở hai tiêu chuẩn khác nhau.

Trên đây là 5 phần mềm kiểm tra tốc độ HDD cũng như chuẩn đoán bệnh vô cùng hiệu quả giúp bạn biết được hiệu suất làm việc của các ổ cứng máy tính đang ở mức nào từ đó đưa ra giải pháp xử lý lỗi triệt để tránh tình trạng phải thay thế các ổ cứng mới.

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: cho thuê máy chủ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: dịch vụ ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *