Mẹ bầu bị tụ dịch màng nuôi uống thuốc gì là (AN TOÀN NHẤT)?

Ở những bài viết kỳ trước, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết đến các mẹ vấn đề tụ dịch màng nuôi bao nhiêu mm là nguy hiểm. Để tiếp tục chủ đề lớn này, hôm nay chúng tôi xin phép gửi tới các mẹ bài viết chi tiết về vấn đề “tụ dịch màng nuôi uống thuốc gì” là an toàn nhất?

Có thể bạn quan tâm:

 

Tụ dịch màng nuôi uống thuốc gì an toàn nhất

 

Như chúng ta đã biết, tụ dịch màng nuôi là một bệnh lý rất nguy hiểm gặp phải trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Nếu không được điều trị tốt có thể khiến cho mẹ bầu bị bóc tách dẫn tới sảy thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, trên thực tế chúng ta đều biết mẹ bầu không thể sử dụng thuốc tây bởi nó sẽ ảnh hưởng khiến cho thai nhi bị dị tật bẩm sinh. Vậy, tụ dịch màng nuôi uống thuốc gì là an toàn nhất mà lại giữ được thai nhi.

Để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này, đội ngũ biên tập viên của RiverVietnam đã tìm đến nhà thuốc Thảo Dược An Bình chuyên điều trị các bệnh lý dành cho mẹ bầu (tụ dịch màng nuôi, dọa sảy thai, bong tách túi thai, …) để tìm câu trả lời. Qua sự trao đổi chúng tôi đã nhận được sự tư vấn từ bác sỹ tại nhà thuốc An Bình như sau:

 

  • Thứ 1: Khi mắc phải tụ dịch màng nuôi mẹ bầu tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc mà phải đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa sản để tham khắm và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe. Có rất nhiều trường hợp mẹ bầu tìm hiểu thông tin trên mạng và được chia sẻ về thuốc aspirin. Tuy nhiên, chúng tôi xin cảnh báo việc bị tụ dịch màng nuôi uống aspirin là vô cùng nguy hiểm và phải được sự chỉ định đặc biệt từ phía bác sỹ mới được dùng. Nếu không sẽ gây ra những vấn đề rất khó lường.

 

  • Thứ 2: Hầu hết các bác sỹ sẽ chỉ định cho mẹ bầu uống thuốc chống co bóp tử cung và nằm điều dưỡng cho đến khi vết tụ dịch ổn định thì sẽ cho về điều trị tại nhà. Tuy nhiên, mẹ bầu lưu ý không được tự ý đi mua thuốc về để sử dụng mà nên đến bệnh viện để bác sỹ khám và kê thuốc chuẩn với tình trạng bệnh, tránh những sự cố ngoài ý muốn.

 

  • Thứ 3: Bên cạnh việc sử dụng thuốc chống co bóp các bác sỹ thường khuyên các mẹ nên về nhà tiếp tục nghỉ ngơi điều dưỡng và mua củ gai tươi về sắc ra và uống để nhanh chóng ổn định sức khỏe, thu hẹp vết tụ dịch nhanh chóng. Củ gai tươi là bài thuốc an thai rất hiệu quả được sử dụng rất nhiều trọng đông y. Trong thành phần của loại thảo dược này chứa rất nhiều hợp chất như acid chlorogenic, acid cafeic, acid quinic, rhoifolin 0,7%, apigenin, acid protocatechic. Đây đều là các hợp chất có khả năng chống viên, tiêu sưng, chấm dứt hiện tượng xuất huyết rất hiệu quả.  Đặc biệt, nó có nguồn gốc 100% tự nhiên nên hoàn toàn rất an toàn và không để lại di chứng gì.

 

Củ gai tươi điều trị tụ dịch màng nuôi hiệu quả

Hình ảnh minh họa: Thảo dược củ gai tươi

 

Tóm lại, qua những chia sẻ của đội ngũ bác sỹ tại nhà thuốc An Bình, chúng xin tóm tắt lại đó là mẹ bầu khi bị tụ dịch màng nuôi sẽ sử dụng 2 loại thuốc chính đó là thuốc chống co bóp tử cung (nên đến bệnh viên để được kê đơn) và thảo dược củ gai tươi an thai. Mẹ bầu có thể đến trực tiếp nhà thuốc thảo dược An Bình theo địa chỉ TT 104B3 Nghĩa Tân – Tô Hiệu – Cầu Giấy – Hà Nội. Nhà thuốc An Bình là một trong những nhà thuốc chuyên trồng và cung cấp củ gai tươi hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay, nhà thuốc đang sở hữu 1 vườn thảo dược chuyên trồng củ gai rộng khoảng 1ha ở tỉnh Hòa Bình.

Lời cuối cùng, chúng tôi muốn gửi lời chúc sức khỏe và lời chúc sớm lành bệnh đến toàn thể các mẹ đang không may mắc phải bệnh lý này. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh. Cảm ơn sự chia sẻ hữu ích tới từ đội ngũ y bác sỹ tại nhà thuốc An Bình để giúp RiverVietnam hoàn thành bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *