Vén màn 5 tác dụng tuyệt vời của máy chạy bộ

Điểm danh 5 lợi ích mà máy chạy bộ mang lại cho người tập

Chạy bộ là một bộ môn thể thao rất dễ tập luyện và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, nhưng đâu phải ai cũng chạy bộ thường xuyên để đạt những kết quả như vậy. Nhưng nếu như tập chạy bộ trên máy chạy bộ bạn sẽ thấy bất ngờ với những tác dụng của nó.

Thực hiện chiến dịch giảm cân với máy tập: Theo nghiên cứu cứ chạy bộ 1 km là giảm 0.86 calo, vậy bạn tưởng tượng xem chạy mỗi ngày thì lượng mỡ thừa bị đốt cháy là bao nhiêu? Nhưng không phải ai chạy bộ cũng giảm cân hiệu quả, nếu muốn lấy lại vóc dáng thon nhanh thì hãy chạy với máy tập thường xuyên. Bởi với máy tập bạn có chương trình tập đã cài đặt sẵn, có thể thay đổi tốc độ và độ dốc nên người tập cảm thấy hứng thú hơn và tập luyện chuyên cần hơn. Đó là một trong những lý do tập luyện với máy tập giảm cân nhanh chóng.

may-chay-bo

Máy chạy bộ giảm cân hiệu quả

Bảo vệ sức khỏe và trái tim hoạt động tốt: Muốn nhịp tim đập đều, máu lưu thông tốt và ngăn ngừa đau tim, đột quỵ thì hãy thường xuyên chạy bộ với máy tập, bởi vận động giúp tim bạn khỏe mạnh hơn và ngay trên máy bạn cũng biết được nhịp tim của mình khi áp tay vào biến áp. Ngoài ra, chạy bộ thường xuyên giúp não minh mẫn, ngăn ngừa lão hóa xương và đặc biệt là tinh thần luôn luôn thoải mái.

Cải thiện sinh lý nhờ chạy bộ thường xuyên với máy: Đối với phụ nữ, vận động giúp giãn nở âm đạo, ngăn ngừa bệnh ung thư vú. Đối với nam giới, chạy nhiều thì sinh lực dồi dào hơn, duy trì khả năng yêu lâu hơn so với những người ít vận động.

Một số lưu ý khi tập với máy tập chạy bộ

may-tap-chay-bo

Một số lưu ý khi sử dụng máy tập

Khi mới mua máy chạy bộ về đâu phải ai cũng biết sử dụng đúng cách, dưới đây là một số lưu ý dành cho người mới bắt đầu sử dụng máy tập chạy bộ để tập luyện hiệu quả hơn.

Luôn kiểm tra nguồn điện và máy tập trước khi tập luyện để xem máy tập có bị lỏng ốc vít hay hở các nguồn điện không rồi mới bật máy khởi động. Luôn nhớ rằng trước lúc tập, phải dành vài phút khởi động để máu lưu thông tốt, các cơ dẻo dai nhằm tránh bị chuột rút hay co cơ trong quá trình tập luyện.

Khi vào máy tập bạn phải đứng thăng bằng và bàn tay cầm vào vị trí tay cầm trên máy để tránh chấn thương, tư thế luôn thẳng đứng, đặc biệt là lưng để dễ dàng hít thở. Hãy tăng tốc độ khi cơ thể đã quen dần với vận động tần suất nhanh hơn để tránh không nhàm chán và tốn nhiều thời gian đạt mục tiêu.

Sau khi muốn kết thúc thời gian tập thì bạn nên bật chậm tốc độ và tập như vậy 5 phút rồi mới tắt máy, đó là cách bảo vệ sức khỏe vừa bảo vệ đồ bền bỉ của máy tập. Nên nhớ khi nào máy tập dừng hẳn mới rời khỏi máy để tránh bạn không bị chấn thương.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tại tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *