Xin tư vấn ý tưởng thiết kế phòng xông hơi khô gia đình

Tôi muốn lắp một phòng xông hơi khô tại nhà của tôi. Diện tích còn trống là khoảng 4m2. Hãy tư vấn cho tôi mẫu phòng xông khô phù hợp với diện tích trên. Xin cảm ơn! (Phan Mạnh Quỳnh – Tây Hồ, Hà Nội)

Bài viết cũ hơn:

Xin chào anh Quỳnh, như anh cũng đã biết xông hơi khô là phương pháp chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Trước khi tìm hiểu những mẫu thiết kế phòng xông hơi, chúng tôi xin chia sẻ qua với anh về cấu tạo của một phòng xông khô gia đình. Khi đã nắm rõ cấu tạo phòng xông thì anh có thể dự trù được khoản kinh phí lắp đặt tương đối chính xác. Đồng thời tránh bị phát sinh thêm chi phí.

Cấu tạo của một phòng xông hơi khô gia đình

Khung phòng: là bộ khung bao quanh tạo độ vững chãi cho toàn bộ phòng. Trong đó bao gồm những các phần nhỏ như: vách phòng, trần phòng xông, cửa phòng. Bộ khung bao quanh thông thường được làm hoàn toàn bằng gỗ thông nhập khẩu New Zealand, Phần Lan, Thụy Điển… Đây là loại gỗ thích hợp nhất cho phòng xông hơi bởi độ bền và khả năng chịu nhiệt độ lên tới 110 độ C, bền chắc chống cong vênh mối mọt. Nếu như anh muốn thì có thể sử dụng kính cường lực làm cửa phòng hoặc mặt trước của phòng xông.

Máy xông hơi khô: được ví như trái tim của phòng xông hơi. Máy xông khô có nhiệm vụ tạo hơi nóng trong phòng xông hơi. Máy xông hơi khô được đặt ở trong phòng, kết nối với đường dây điện và khi kích hoạt bảng điều khiển thì những thanh maiso sẽ tạo nhiệt làm nóng đá sauna từ đó lan tỏa nhiệt đều.

Bảng điều khiển: thường sẽ được lắp đặt ở ngoài cửa phòng xông với chức năng cài đặt nhiệt độ, thời gian xông hơi. Bảng điểu khiển điện tử sẽ giúp cho người xông an tâm vì không bị tăng nhiệt độ quá cao hoặc ngồi quá lâu.

Các phụ kiện khác:

– Nhiệt ẩm, nhiệt kế: Dùng để đo độ ẩm và nhiệt độ hiện có trong phòng xông hơi khô.

– Đồng hồ cát: Cho người dùng có thể dễ dàng xem giờ khi xông mà không sợ quá thời gian hay chưa đủ thời gian.

– Ghế xông hơi khô: Đối với phòng xông hơi không cố định ghế xông trong phòng thì có thể trang bị thêm một chiếc ghế xông bằng gỗ cơ động, tạo chỗ ngồi thoải mái cho người dùng khi ngồi xông.

– Đá sauna: Thường được đi kèm với máy xông, khi hoạt động, đá có tác dụng tỏa nhiệt giúp cung cấp hơi nóng trong phòng.

– Đèn: Tạo ánh sáng ấm áp và cũng là phụ kiện trang trí cho phòng xông hơi

– Xô và gáo múc nước: Xô và gáo đều được là bằng gỗ, dùng để chứa nước trong phòng; nếu nhiệt độ quá cao, dùng gáo múc nước tưới lên các viên đá sauna để giảm nhiệt, tăng độ ẩm.

Giới thiệu những ý tưởng và mẫu thiết kế phòng xông khô tại nhà

Với diện tích còn trống để lắp đặt phòng xông khô trong nhà anh, chúng tôi có rất nhiều mẫu thiết kế phù hợp. Anh có thể tham khảo thêm ở trong bài viết này: solmaz-primavera.com/nhung-mau-thiet-ke-phong-xong-hoi-kho-gia-dinh/ hoặc video này của chúng tôi:

Xin cảm ơn anh đã quan tâm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *