Có bao nhiêu cafein trong trà?

Hàm lượng caffeine trong trà thay đổi từ loại trà này sang loại trà khác, và tùy thuộc vào cách pha trà, nhưng có xu hướng nằm trong khoảng 15-70mg mỗi cốc 8 ounce.

Caffeine cũng có thể được đo bằng miligam caffeine trên mỗi gram trà khô. Một muỗng cà phê lá trà khô có xu hướng nặng khoảng 2,5 gram, số lượng thường được sử dụng để làm một cốc duy nhất, mặc dù điều này thay đổi tùy theo loại trà. Một nghiên cứu về hàm lượng caffeine trong trà (sau khi ngâm) cho thấy hàm lượng caffeine trong trà thay đổi từ khoảng 3 mg / g đến 30mg / g, dẫn đến một tách trà chứa từ 7,5 mg đến 75 mg trà.

Trong hầu hết các trường hợp, một tách trà có lượng caffeine ít hơn nhiều so với cà phê; một tách cà phê điển hình chứa 80-135 mg caffeine. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những con số này là trên mỗi cốc pha, không phải trên mỗi khẩu phần, và trong trường hợp kích cỡ phục vụ lớn, và với espresso và đồ uống chứa nhiều caffein khác, caffeine mỗi khẩu phần có thể cao hơn đáng kể.

Ở Hoa Kỳ, kích thước phục vụ “nhỏ” tiêu chuẩn là 12 ounces. Một nghiên cứu gần đây của các nhà cung cấp cà phê thương mại ở Úc cho thấy khoảng một phần tư các mẫu espresso chứa hơn 120 mg caffeine mỗi khẩu phần, khoảng 1/8 chứa 167 mg trở lên mỗi khẩu phần, và cao nhất chứa 214 mg mỗi khẩu phần. [1] Các tác giả của nghiên cứu này đã kết luận rằng các số liệu thường được trích dẫn nhất về hàm lượng caffeine trong cà phê có xu hướng đánh giá thấp hàm lượng caffeine thực tế.

Hàm lượng caffeine trong trà, tính theo trọng lượng khô, cũng cao hơn cà phê, bởi vì một lượng trà nhỏ hơn được sử dụng để pha một tách, tương phản với một ounce hoặc khoảng 30 gram, được sử dụng để pha một tách cà phê thông thường.

Bao nhiêu caffeine là an toàn để tiêu thụ?
Để đặt những con số này trong viễn cảnh, sự đồng thuận hiện tại của Hội nghị Bác sĩ Sản phụ khoa Hoa Kỳ là an toàn cho phụ nữ mang thai tiêu thụ tới 200 mg caffeine mỗi ngày. [2] Đối với công chúng, phòng khám Mayo khuyến cáo rằng 200-300 mg caffeine mỗi ngày là an toàn, nhưng 500-600 mg mỗi ngày có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe. [3] Những người bị suy giảm chức năng gan và những người dùng thuốc ức chế enzyme CYP1A2 có thể có ngưỡng an toàn thậm chí thấp hơn.

Nếu uống một loại trà mạnh hơn chứa 60mg caffeine / cốc, 8 cốc mỗi ngày sẽ là một lượng an toàn, hoặc 3 cho phụ nữ mang thai. Đối với một loại trà yếu hơn, với 30mg / cốc, gấp đôi lượng này vẫn sẽ là một lượng caffeine an toàn. Những người khác nhau phản ứng khác nhau với caffeine, vì vậy một lượng an toàn hoặc dễ chịu cho một người có thể không lành mạnh cho tất cả mọi người.

https://tamashiicha.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *