Sàn gỗ nhựa ngoài trời là gì?

Sàn gỗ nhựa ngoài trời sử dụng ngoài trời (hay còn gọi là sàn gỗ composite, WPC) là loại sàn gỗ được làm từ bột gỗ thiên nhiên, bột nhựa cũng như các chất phụ gia an toàn, không độc hại với con người. Trước đây, những sản phẩm làm từ gỗ thiên nhiên tuy thân thiện với môi trường và con người, nhưng để ngoài trời dưới Công dụng của nhiệt độ môi trường, ánh sáng mặt trời, những yếu tố nước, côn trùng, ẩm mốc nhanh chóng đánh mất vẻ thẩm mỹ và tuổi thọ là vấn đề khiến người tiêu dùng băn khoăn trong việc lựa chọn sản phẩm. Còn các loại gạch đá hoa tuy đẹp nhưng lại hay suôn sẻ trượt, không an toàn với người rộng rãi tuổi và trẻ nhỏ.

Vì sửa sang được nhược điểm của hai loại nguyên liệu truyền thống là sàn gỗ thiên nhiên và gạch đá nên ngay từ khi ra mắt, sàn gỗ ngoài trời bằng nhựa đã thu hút được sự đế ý của đông đảo khách hàng.

Việc phối hợp bột gỗ và bột nhựa làm tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Nếu bột gỗ thân thiện với môi trường, gần gũi với tự nhiên, lại còn tiết kiệm nhiên liệu… Thì bột nhựa có thể chống nước, chịu nhiệt cao và chống được mối mọt, không bị cong vênh, không phai màu, hơn nữa còn rất đẹp mắt, đáp ứng tính thẩm mỹ cao của những khách hàng khó tính khó nết nhất.

Cấu tạo của sàn gỗ nhựa ngoài trời

gay từ tên gọi cũng đã triệu chứng thành phần của sàn gỗ ngoài trời bằng nhựa gồm 3 phần:

  • Bột gỗ: bao gồm những loại bột giấy, tre, mạt cưa, bột gỗ nghiền. những vật liệu này được tận dụng để trở thành các sản phẩm bổ ích.
  • Nhựa nhiệt dẻo: Gồm nhựa mới hoặc nhựa thải từ những loại nguyên liệu như polyethylene, polyvinyl clorua, polypropylene…
  • những chất phụ gia khác: bao gồm chất ổn định chống tia cực tím, chất tạo bọt và chất bôi suôn sẻ, colourant, chất kết hợp…

Ba nguyên liệu trên sẽ trải qua quy trình ép đùn nguyên liệu để tạo thành những tấm ván dài và cứng, mẫu mã đẹp mà chúng ta thường gọi là sàn gỗ nhựa. Sàn gỗ nhựa ngoài trời thể hiện ở Việt Nam hơn 10 năm nay, được những công ty xây dựng to, uy tín lắp đặt cho các công trình ban công, sân vườn, bể bơi…

kích thước sàn gỗ nhựa ngoài trời
  • cuộc sống của xã hội càng ngày càng gia tăng, ngôi nhà của người dân Việt không chỉ đơn thuần là một chốn “tránh mưa tránh gió”, mà còn là nơi nghỉ dưỡng và tạo cảm hứng làm việc sáng tạo. do vậy, việc chọn lựa nguyên chất liệu xây dựng và thiết kế cho ngôi nhà thân yêu của mình càng trở nên nhu yếu. nguyên liệu xây dựng thì có rất nhiều loại, nhiều mẫu mã với giá cả khác nhau.
  • Nhưng những năm gần đây, sàn gỗ nhựa ngoài trời với những chức năng vượt trội của mình đã dần chiếm thị trường rộng rãi trong giới xây dựng. Không chỉ lắp đặt ngoài trời, mà sàn gỗ nhựa ngoài trời còn được thiết kế lắp đặt cho nội thất trong nhà. Vậy vật liệu sàn nhựa giả gỗ này có đặc điểm gì mà có thể chiếm được thị trường của các vật liệu xây dựng khác?
  • Với thành phần chính là nhựa nên sàn gỗ nhựa ngoài trời có khả năng chịu chống thấm nước tốt. Đây là đặc tính riêng và điểm cộng to nhất thu hút người tiêu dùng và thi công xây dựng của sàn nhựa giả gỗ. những chuyên gia đã nghiên cứu về tính thấm nước của sàn gỗ thiên nhiên và sàn gỗ nhựa ngoài trời. Trong 30 ngày tiến hành nghiên cứu, kết quả cho thấy khi sàn gỗ tự nhiên bị thấm nước tới 7% thì con số ở sàn gỗ nhựa ngoài trời chỉ là 3%.
  • Ai cũng biết gỗ là vật liệu dễ cháy, dưới tác động của nhiệt độ ngoài trời có thể làm cho gỗ có những sai số, độ lệch cong vênh càng lớn. ngược lại, với sàn gỗ nhựa ngoài trời, do thành phần là bột gỗ và bột nhựa nên nó chịu rất ít tác động của những nhân tố ngoại cảnh như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, mưa… Chính do đó giúp cho những công trình của gia đình giữ được màu sắc, kích thước, giảm thiểu tối đa độ cong vênh, chênh lệch của sàn. Vì cấu tạo từ nhựa nên sàn nhựa giả gỗ ngoài trời có khả năng chống cháy rất tốt, chính vì vậy nên có thể sử dụng an toàn trong môi trường dễ cháy nổ.

Trên đây là những thông tin về sàn nhựa giả gỗ ngoài trời được các chuyên gia đến từ FERINO tổng hợp lại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *